Categories
ซื้อรถมือสอง

ก่อนมีรถ แต่แฟนของคุณไม่อยากไปเพราะมันทั้งร้อนทั้งเหนื่อย

ถ้าเกิดคุณชวนไฟไปเที่ยวห้างสรรพสินค้า ก่อนมีรถ แต่แฟนของคุณไม่อยากไปเพราะมันทั้งร้อนทั้งเหนื่อย ถึงจะไปก็อาจจะเลือกห้างใกล้ ๆ เพื่อลดค่าใช้จ่ายหากคุณจะชวนไปไหนไกลๆแฟนก็ขี้เกียจ ufabet แต่ถ้าเกิดคุณมีรถเมื่อไหร่วันเสาร์-อาทิตย์จะกลายเป็น Holiday แฟนของคุณจะเริ่มติดดาวเพจท่องเที่ยวและอาหาร และเมื่อแฟนปักหมุดหมายมั่นจะไปที่ใดแล้ว เรื่องการเดินทางจะเป็นอุปสรรคที่ไม่สามารถขวางกั้นอีกต่อไป เรามีรถแล้วซื้อรถมาแล้วไม่ขับจะซื้อมาทำไม ข้อคิดก่อนมีรถ เอ้าชวนทะเลาะอีก

ก่อนมีรถ คุณนั่งรถโดยสารประจำทางถึงที่ทำงาน

เรื่องสายก่อนมีรถ ก่อนมีรถ คุณนั่งรถโดยสารประจำทางถึงที่ทำงาน คุณก็ปรี่ไปตอกบัตรเข้าทำงานได้เลย แต่ถ้าเกิดคุณมีรถแล้วคุณจะต้องเสียเวลาหาที่จอดรถด้วย หากวันไหนบริษัทใกล้เคียงกันเกิดมีประชุมพนักงานละก็ หากตื่นสายก็อาจมีสิทธิ์สายได้ เรื่องเพื่อนก่อนคุณมีรถเมื่อถึงพักเที่ยงพวกเค้าจะเลือกร้านอาหารที่ไม่ไกลเพราะอากาศมันร้อน เดินไปเดี๋ยวเหงื่อออกไม่สบายตัว กินใกล้ ๆ Kinto One นี่แหล่ะประหยัดเวลา แต่เมื่อคุณมีรถล้วเพื่อนจะชวนไปกินร้านอาหารที่ไกลขึ้น แต่ถ้าถามว่าจะเดินทางไปอย่างไร

เงินหมด

ง่ายนิดเดียวก็รถคุณยังไงเล่า แต่ถ้าคุณปฏิเสธอก็อาจจะโดนเหน็บแนมก็ได้ แล้วถ้าเพื่อนร่วมงานไร้ความเกรงใจขั้นสุด พวกเค้าจะติดรถแล้วให้คุณไปส่งบ้าน โดยพวกเค้าไม่สนใจว่าคุณจะเหนื่อยและเพลียจากการทำงานเพียงใด เรื่องซ่อมถ้าคุณไม่มีรถยามรถที่คุณใช้บริการเกิดเสีย คุณจะปวดหัวอะไรเล่าก็แค่เปลี่ยนคันใหม่ก็สิ้นเรื่อง ชวนผีขึ้นรถ แต่เมื่อคุณเป็นเจ้าของรถแล้วล่ะก็ ถึงแม้ว่ารถของคุณจะเป็นรถใหม่ ก็ใช่ว่าจะวุ่นวายจนต้องซ่อมไม่ได้ โดยเฉพาะยางรั่วมันไม่ใช่เรื่องใหญ่หรอก

ค่าซ่อมก็ไม่แพงเพียงแต่มันน่าหงุดหงิดมาก ๆ และนี่แหล่ะคับคือถ้าไม่กังวลเรื่องเงิน อะไรจะต้องเจอหลังซื้อรถ บริการเช่ารถ ข้อคิดก่อนมีรถการมีรถนั่นสะดวกสบายแน่ครับแต่ในบางครั้งการไม่มีรถมันก็สะดวกสบายไม่แพ้กัน ถ้าคุณมีรถแล้วเจอเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงและอยากเล่าให้คนที่คิดกำลังจะซื้อรถก็คอมเม้นมาได้เลยคับ

ข้อเสียของการมีรถ

  • ต้องเสียเงินผ่อนรถ
  • ต้องเสียเงินเติมน้ำมัน
  • เสียเงินค่าซ่อมบำรุง
  • รถติดเดินทางลำบาก