Categories
ซื้อรถมือสอง

อย่าให้รถเป็นเจ้าของคุณ แต่คุณมั่นใจว่าผมสามารถผ่อนได้ ก็ลองดูสิคับ

 ถ้าหากว่าคุณไม่เคยเหลือเงินเท่าค่างวดรถ อย่าให้รถเป็นเจ้าของคุณ แต่คุณมั่นใจว่าผมสามารถผ่อนได้ ก็ลองดูสิคับลองผ่อนลมก่อนผ่อนจริง ลองฝึกอัดเอาเงินที่หักจากเงินเดือนเท่าค่างวดรถ หักใส่ธนาคารโดยไม่เอามาใช้ในแต่ละเดือน อยากมีรถต้องมีรายได้เท่าไหร่ เป็นการจำลองสถานการณ์ก่อนว่า เมื่อคุณมีรถแล้วถ้าเงินคุณเหลือเท่าไหร่ คุณจะอยู่ได้หรือเปล่า เวลามีใครมาขอคำปรึกษาผม เรื่องจะซื้อรถดี หรือ ไม่ซื้อรถดี ผมก็จะให้การบ้านนี้ไปลองทำครับ และคำตอบที่สวนใหญ่มักจะได้ตรงกันศักยภาพของตัวเองคับ รถยนต์ซื้อได้ถ้าคุณพร้อม แต่อย่าซื้อรถเลยคับถ้าคุณไม่พร้อม ตรวจสอบความพร้อมก่อนซื้อรถ

อย่าให้รถเป็นเจ้าของคุณ เพราะรถยนต์คือหนี้สินก้อนใหญ่

เพราะรถยนต์คือหนี้สินก้อนใหญ่ อย่าให้รถเป็นเจ้าของคุณ รองมาจากบ้าน ข้อดีรถมือสอง หากคุณมีมันแล้วชีวิตคุณต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อนมัน ต้องทำโอทีเพื่อหาเงินเพิ่ม ต้องมีเวลาว่างน้อยลง อยู่กับคนที่เรารักน้อยลงเพื่อมัน ตกลงแล้วคุณทำงานให้รถ หรือ รถทำงานให้คุณ หากใครที่ต้องการมีรถแล้วมาได้อ่านข้อความนี้ แล้วเกิดลังเลว่า จะซื้อดี หรือ ไม่ซื้อดี ผมขอแนะนำบริการตัวหนึ่งเป็นสตาร์ทอัพของคนไทย ชื่อว่า Drivemate เป็นธุรกิจเริ่มต้นของการนัดเจ้าของรถ

เช่ารถ

กับผู้เช่ารถมาเจอกัน หากผู้ให้เข้าใจง่าย ๆ มันคือการเว้บไซต์สำรหับคนที่มีรถแล้วแต่ไม่ได้ใช้ อยากให้รถไปหารายได้ นำไปปล่อยให้เช่า และเป็นเว็บสำหรับคนที่อยากมีรถขับแบบรายวัน แต่ไม่อยากซื้อไม่อยากเป็นเจ้าของ ก็ไปเช่ารถในเว็บเลย อยากพาพ่อแม่ไปเที่ยว อยากพาแฟนไปเดต ก็เลือกได้ทุกรุ่นได้ทุกยี่ห้อเลยคับ ถ้าคุณเป็นสายเปยอยากจะเช่นรถ Benz วันละเจ็ดพันห้าร้อยบาทก็ได้ หรือ คุณเป็นสายประหยัดจะเช่าอีโก้คาร์ซันละเจ็ดร้อยบาทก็มีให้คุณ รถเต็นท์มือสอง 

ในเว็บนี้มีรถทุกรุ่นทุกยี่ห้องจริง ๆ ตั้งแต่รถอีโก้คาร์ยันซุปเปอร์คาร์กันเลยทีเดียว ไอเดียดีนะแต่ถ้าหนูอยากมีรถพาพ่อแม่ไปเที่ยวมัวเช่าแบบนี้ก็แพงสิ แล้วปีหนึ่งน้องกะไปเที่ยวกี่ครั้งหล่ะ ถ้าไปสองครั้ง ๆ ละห้าวัน ตกค่าเช่าต่อครั้งสามถึงห้าพันบาทเท่านั้นเอง ตกปีหนึ่งหมดไม่ถึงหมื่นบาท แต่ถ้าหากซื้อรถปีนึงเราต้องผ่อนรถเป็นแสนบาทเลยนะ aecbet

ข้อเสียของการซื้อรถ

  • จะต้องผ่อนงวดรถทุกเดือน
  • จ่ายค่าประกันทุกปี
  • เสียดอกเบี้ยเยอะ
  • ค่าน้ำมันต้องจ่ายเมื่อขับไปไหน