Categories
ซื้อรถมือสอง

ตรวจสอบความพร้อมก่อนซื้อรถ ใคร ๆ ก็อยากมีรถคันใหญ่ ๆ งาม ๆ ขับไปไหนใครก็มอง

พาไปสำรวจตัวเอง ตรวจสอบความพร้อมก่อนซื้อรถ ใคร ๆ ก็อยากมีรถคันใหญ่ ๆ งาม ๆ ขับไปไหนใครก็มองด้วยสายตาอิจฉา วันหยุดพาคนที่เรารักไปเที่ยว ผมคิดว่านั่นคือความฝันของใครหลายคนเลยคับ แต่ถ้าต้องเป็นนายตัวเองให้ได้ คุณเป็นหนึ่งที่พร้อมจะมีรถยนต์แล้วจริงหรือเปล่า พี่วิทย์ค่ะหนูเบื่องานเหลือเกิน อยากลาออกมาเป็นนายตัวเอง อยากออกแต่ออกไม่ได้ รถเต็นท์มือสอง เพราะมีหนี้รถยนต์ที่ต้องผ่อนอีกห้าปี เดือนละหมื่นกว่าบาท เงินเดือนหนูสองหมื่น แสดงว่าเงินครึ่งหนึ่งหายไปกับรถยนต์ ไม่เหลือเก็บสักบาท มีหนี้บัตรเครดิตที่ต้องจ่ายแต่ละเดือนด้วย ตังไม่พอใช้เลยไปกดเงินสดมาใช้ก่อน อยากมีรถต้องมีรายได้เท่าไหร่

ตรวจสอบความพร้อมก่อนซื้อรถ เป็นหนี้รถยนต์ไม่พอดันเป็นหนี้บัตรเครดิตอีก

แบบนี้จะแก้ไขยังไงดีหล่ะ ตรวจสอบความพร้อมก่อนซื้อรถ เป็นหนี้รถยนต์ไม่พอดันเป็นหนี้บัตรเครดิตอีก คนส่วนใหญ่เวลาจะซื้อรถเค้าจะโฟกัสแค่เงินผ่อนรถ เงินเดือนสองหมื่นบาทผ่อนรถหนึ่งหมื่นบาท พอสบาย ๆ เหลือกินเหลือใช้ ซึ่งความจริงแล้วมันไม่ใช่เลยคับ ในการซื้อรถยนต์จะต้องแบ่งเงินออกเป็นสองส่วน ก็คือส่วนของการดาวน์รถ และ ส่วนของการผ่อนรถ ถ้าคุณคิดจะมีรถยนต์คันแรก แต่ไม่มีแม้กระทั่งเงินดาวน์แล้วจะต้องกู้หนี้ยืมสินมาดาวน์รถ ข้อดีรถมือสอง 

ซื้อรถใหม่

อย่างนี้ผมขอแนะนำว่าอย่าริอาจ สินเชื่อรถใหม่ เพราะมันสะท้อนว่าคุณไม่มีวินัยทางการเงินมากพอ เงินส่วนที่สองคือเงินผ่อน เวลาเห็นเซลล์ยื่นกระดาษว่าเราจะผ่อนเดือนละเท่าไหร่ เรามีความรู้สึกว่าพอ เดี๋ยวรายได้เราก็เพิ่มขึ้น แต่พวกเค้าลืมคิดไปว่า แต่ทันทีที่คุณมีรถรายจ่ายของคุณจะเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน แล้วมันไม่จบที่เงินผ่อนรถ มีเงินค่าเชื้อเพลิง ค่าเช็คระยะ ค่าทางด่วน ค่าไปเที่ยว ไหนจะประกันชั้นหนึ่งปีละเกือบสองหมื่น ภาษี ค่ายาง ค่าซ่อมบำรุงรักษาต่าง ๆ ufabet

สรุปคุณต้องเสียมากกว่าที่เซลล์บอก ถ้าเค้าบอกว่าคุณจะเป็นเจ้าของรถในเดือนละหมื่นบาทต่อเดือน แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่อย่างนั้น คุณจะต้องจ่ายมากกว่านั้น ก่อนอื่นต้องสะสมเงินดาวน์รถให้สำเร็จ ข้อสองคุณเคยเหลือเงินแต่ละเดือนเกินหนึ่งหมื่นบาทไหม หากคุณบอกว่าฉันเหลือเยอะกว่านั้นเยอะ แสดงว่าคุณมีความพร้อมในการเป็นเจ้าของรถ เพราะคุณทำการบ้านทางด้านการเงินมาเรียบร้อยแล้ว รวมวิธีซื้อรถ

ความพร้อมก่อนมีรถ

  • มีเงินดาวน์รถที่มากพอ
  • มีเงินเหลือเก็บเท่าค่างวดรถต่อเดือน
  • ไม่มีหนี้สินจากบัตรเครดิต
  • ต้องมีเงินสำรองเอาไว้ใช้