Categories
ซื้อรถมือสอง

วิธีเก็บเงินซื้อรถ การหักเงินสิบเปอเซ็นจากเงินเดือนของเราทุกเดือน

วันนี้ผมจะมาแนะนำ วิธีเก็บเงินซื้อรถ ข้อแรกคับคือการหักเงินสิบเปอเซ็นจากเงินเดือนของเราทุก ๆ เดือน อันนี้เป็นวิธีหักดิบเลยเพราะถ้าคุณหักจากเงินเดือนแล้วเก็บไว้เลยเนี่ย มันสามารถเก็บเงินอยู่ เพราะถ้าหากคุณไม่หักตั้งแต่เงินเดือนออก คุณก็จะใช้จ่ายมันไปเรื่อย ๆ และมันก็จะไม่เหลือเงินให้เราเก็บ รถมือสอง เพราะฉะนั้นสิ่งที่คุณควรทำคือหักออกมาจากเงินเดือน แล้วฝากในบัญชีใหม่อีกหนึ่งบัญชีไปเลย แล้วคุณจะได้ไม่ต้องไปแตะต้องเงินในบัญชีนั้นอีกต่อไป ข้อที่สองออมเงินเท่าค่างวด เพราะจะได้รู้ว่าตัวเองสามารถผ่อนรถไหวไหม เราก็ต้องไปดูร้านที่เราจะไปซื้อรถก่อน ไปดูว่าต้องผ่อนเท่าไหร่ รถเต็นท์มือสอง

วิธีเก็บเงินซื้อรถ

วิธีเก็บเงินซื้อรถ เราทดลองเองเลยโดยการออมเงินเท่ากับค่างวดที่เราจะต้องผ่อน

พอได้ตัวเลขมาปุ๊บ วิธีเก็บเงินซื้อรถ เราทดลองเองเลยโดยการออมเงินเท่ากับค่างวดที่เราจะต้องผ่อน แล้วก็เอาเงินค่างวดนี้ไปเก็บเงินไว้ในอีกบัญชีนึง ข้อดีรถมือสอง เพราะฉะนั้นตรงนี้เป็นวิธีการฝึกเหมือนกัน ออมจนได้เงินต้นแล้วค่อยเอาไปซื้อรถ ข้อสองนี้สำคัญมากถ้าคุณไม่ลองเลยจะไม่รู้เลยว่าคุณทำแล้วรู้สึกเหนื่อยมากน้อยแค่ไหน เพราะฉะนั้นผมแนะนำให้คุณลองก่อน พอลองแล้วค่อยไปซื้อรถ ข้อสามเก็บแบงคห้าสิบ อย่างที่เคยบอกไปว่ามันเป็นแบงคที่หายาก  รีวิวรถมือสอง

saving-for-cars

เพราะได้มาให้รีบเก็บเข้ากระเป๋าเลย แล้วก็ไปออมอยู่ในกองทุนออมการซื้อรถ ข้อที่สี่ก็ใช้วิธีง่าย ๆ ธุรกิจรถมือสอง เราใช้เท่าไหร่ ให้ออมเท่านั้น อย่างเช่นวันนี้เราใช้เงินไปหนึ่งร้อยบาท เราก็ต้องเก็บเงินให้ได้หนึ่งร้อยบาท ก็คือเก็บเท่าที่ใช้นั่นเอง พอคุณเริ่มเก็บเงินเท่าที่ใช้คุณก็จะเริ่มมีความรู้สึกคุณใช้เยอะ คุณก็ต้องเก็บเยอะ เพราะฉะนั้นคุณก็ต้องไปบริหารจัดการให้ดีมากขึ้น สิ่งนี้เนี่ยมันคือการฝึกการเก็บเงินเหมือนกัน เงินที่เก็บได้ก็เปิดบัญชีใหม่ แล้วเก็บไว้ในบัญชีนั้น betflix

ข้อห้าลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น วิธีการเก็บเงินทุกครั้ง ข้อนี้มักจะมีโผล่ขึ้นมาเสมอ อย่างเช่นลดค่าใช้ที่คุณจะต้องซื้อสินค้าฟุ่มเฟือย เพื่อเอาไปใช้ต่าง ๆ อย่างเช่นคุณบอกว่าวันนี้ผมอยากได้กระเป๋าใบใหม่ สิ่งที่ทำคุณจะไปซื้อกระเป๋าหลุย์ ให้คุณเปลี่ยนไปใช้กระเป๋าใบละร้อยกว่าบาทแทนดีกว่า หรือวันนี้อยากกินกาแฟ starbuck เปลี่ยนเป็นทานกาแฟที่ออฟฟิตแทนได้ไหม ไม่ต้องเสียเงินเป็นหลักร้อย รวมวิธีซื้อรถ

บัญชี

ช่องทางการเก็บเงินที่ดี

  • นำไปฝากประจำกับธนาคาร
  • ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น
  • หมั่นหยอดกระปุกที่แคะไม่ได้
  • หักออกจากเงินเดือนทุกเดือน

ใส่ความเห็น